Điểm sách: Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki – Hộp Năng Lượng

Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki – Một tiểu thuyết ngắn dễ đọc dành cho các bạn trẻ độ tuổi 16 đến 25 kể về cách một cô gái cùng những cuốn sách vượt qua cú sốc tình yêu đầu đời.
0 Shares
0
0
0
0
0
0

Hiệu sách Morisaki – Tác giả: Yagisawa Satoshi

Nhà xuất bản: Nhã Nam

Giá bán: 60,000 vnđ

Phân loại theo Thang Đọc – Hiểu: sách dễ đọc

Đối tượng: [Tuổi 16-25] [Hoặc người muốn tìm cảm giác bình yên][Hoặc người muốn đi tìm thời gian đã mất]

Hiệu sách Morisaki

Những giấc mơ ở hiệu sách Morisaki – Bất kỳ ai yêu sách cũng nên có một cuốn này vì nó rất dễ đọc, lại kể về một cô gái bé nhỏ tên Takako làm việc ở hiệu sách cũ trên con phố cổ đặc biệt bình yên.

Hiệu sách Morisaki nằm ở nơi được mô tả là một “khu phố được bao bọc bởi vẽ bình yên rất độc đáo, không thấy ở bất cứ ngõ ngách nào cảm giác láo nháo mà tôi căm ghét”. Nơi đây âm thầm chứng kiến cô gái Takako dịu dàng và dũng cảm bước qua cú sốc đầu đời khi bị người yêu lừa dối.

Cô tìm thấy tình yêu sách ở hiệu sách Morisaki của người cậu kỳ quặc. Những cuốn sách dần giúp cô hiểu được con người thật của chính mình trong điểm tựa bình yên.

Từ đây, nhờ sự giúp đỡ của cậu, cô dám đối diện với người yêu cũ để nói thẳng về sự lừa dối của anh ta và nỗi đau anh ta gây ra cho mình. Dẫu biết chuyện chẳng đi đến đâu, nhưng cô thấy thoải mái hơn nhiều vì dám đối diện với người đã làm tổn thương mình.

Quay về hiệu sách Morisaki, từ chỗ ngày qua ngày “sống cho có lệ” “không hay nói chuyện”, cô dần biết quan sát câu chuyện của tất cả mọi người: người cậu Satoru của mình, ông khách quen Sabu, rồi dần mở rộng đến chàng trai Morisaki, người vợ đã bỏ đi của chú Satoru – cô Momoko, cô bạn mới hiền lành Aihara Tomo và chàng trai đến hiệu sách yêu thầm cô gái này – Takano, cùng nhiều người thú vị khác.

Những buổi trò chuyện và gặp gỡ khách quen tại quán cafe cũ, những ngày hội chợ, những sớm bình yên hay những đêm gió lặng đẩy người đọc vào một thế giới mà nói như cô nàng – khác hẳn thế giới mà chúng ta đang sống.

Hiệu sách Morisaki

Hiệu sách Morisaki không có nút thắt kịch tính, cũng không có yếu tố bất ngờ nhưng từ đầu đến cuối sách phảng phất một thứ hương cảo thơm dịu êm hoà quyện với hương thời gian rất chậm rãi. Tất cả đẩy người đọc vào sâu bên trong để gặp gỡ phần nội tâm của chính mình một cách rất tinh tế, tự nhiên.

Câu văn hay tôi thích trong sách:

“Giá như không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì và được sống đúng theo quan điểm, cảm xúc của bản thân. … Muốn bằng cách đó thử những khả năng mình đang có. Cậu chỉ muốn biết cuộc đời của chính bản thân mình, không phải của bất kỳ ai khác.”

Giới thiệu bởi Cơm Rang.

0 Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *