Hot girl thành đạt: Khởi nghiệp trong một bông hoa (Kỳ 1) – Thang giá trị – Hộp Góc Nhìn

Hot girl thành đạt – Hiểu rõ thang giá trị của một bông hoa để không bị rơi vào cạm bẫy của những bông hoa “hot girl” có sắc không hương.
8 Shares
8
0
0
0
0
0

Hot girl thành đạt – Nhiều người đẹp trên mạng xã hội hôm trước bạn còn đang thấy họ tích cực khoe hình xinh đẹp, hôm sau bạn đã thấy họ khoác áo hot girl thành đạt với mạng lưới kinh doanh, công ty lớn, ăn uống sang trọng, gặp gỡ nhiều người, thậm chí có hẳn thương hiệu riêng và sản phẩm riêng tấp nập người mua kẻ bán. 


Hot girl thành đạt

HOT GIRL THÀNH ĐẠT TRỞ THÀNH CHUYỆN THƯỜNG NGÀY Ở HUYỆN

Hot girl xung quanh bạn trở thành những chuyên gia thành đạt với thành tích, nhà, xe, công ty không ngừng tăng lên chóng mặt; càng không ngừng khoe cuộc sống trong mơ mỗi ngày với đơn hàng và chuỗi bán buôn tấp nập không thể hình dung. Trừ con số quá ít ỏi thực sự thành công (thường thì họ lại không khoa trương), còn lại là một dấu chấm hỏi lớn.

Bạn băn khoăn, ngỡ ngàng không hiểu nguyên do, nhưng bạn có quen họ, bạn hỏi han và rồi tin tưởng gia nhập đội ngũ bán hàng. Sau một thời gian, chi ra thì nhiều mà thu vào thì chẳng bao nhiêu, nhưng bởi vì lỡ “đâm lao” bạn đành tiếp tục lao vào cuộc chiêu mộ của những Hot girl thành đạt – những bông hoa không hương – nhưng rất giỏi tranh giành vị trí trong thang giá trị cao nhất.

Hoặc kịch bản khác khá khẩm hơn, sau một thời gian thấu rõ thực tế phũ phàng, bạn âm thầm “nuốt bồ hòn làm ngọt”, lặng lẽ rút lui không dám trách than vì bông hoa kia chỉ cười mỉa trả lời: “do mày không đủ sắc, không đủ hương thì ráng chịu”. Thế rồi đường ai nấy bước, rõ mất thời gian.


Hot girl thành đạt

HỘI CHỨNG NHIỄU LOẠN THANG GIÁ TRỊ

Cạm bẫy tinh vi của thời công nghệ số khiến chúng ta dễ dàng mất cảnh giác trước cái gọi là sự thực. Phơi bày trên mạng xã hội chẳng có cái gì rõ ràng: vài tấm hình sang chảnh, mấy thông số ngút ngàn, đôi ba người bán buôn tấp nập, vài chục comment trao đổi rình rang. Vậy mà có rất nhiều người tưởng thật chỉ vì hội chứng “Nhiễu loạn thang giá trị”.

Chúng ta đều bị số hoá lừa như một mặt trái tất yếu của sự phát triển mạng xã hội, mạng thông tin. Từ bị lừa dăm ba lần chúng ta tự biến mình thành nạn nhân rồi lại tự biến mình thành hung thủ như một vòng tròn quái lạ.

Đây là một sơ sót lớn của não bộ vì “Nhiễu loạn thang giá trị” khiến những kẻ lừa đảo tinh vi với mác “hot girl thành đạt” bám vào đó, một tay che khuất bầu trời.

Hội chứng nhiễu loạn thang giá trị là hiện tượng một người tự đặt thang giá trị cá nhân của mình dựa trên việc phóng chiếu và quy chụp theo các hệ thang giá trị của người khác. 


HIỂU RÕ THANG GIÁ TRỊ CỦA MỘT BÔNG HOA CÓ ÍCH (MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ)

Công thức chung:

Thang giá trị của bông hoa = [(1-Phù hợp với sự phát triển bông hoa đó) + (2-Không gây hại tới cộng đồng xung quanh bông hoa)] + [3-Có ích cho cộng đồng & thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng]

Chiếu theo đó, mỗi bông hoa lựa chọn cho mình những mô hình phát triển riêng. Đối với bông hoa, có 3 mô hình cơ bản mà ở đó mỗi mô hình đều sở hữu những bông hoa nằm ở Top đầu – Top giá trị cao nhất của mô hình và những bông hoa nằm ở top sau.

Hãy xem những “hot girl thành đạt” đang nằm ở đâu trong thang giá trị của một bông hoa bạn nhé!


Hot girl thành đạt

MÔ HÌNH THỨ 1 – HƯƠNG SẮC VẸN TOÀN

Hương sắc vẹn toàn = [(Đẹp) + (Không gây hại cho con người)] + [Hương thơm]

Giải thích: 

  • Hoa hương sắc vẹn toàn là những loài hoa không chỉ có hình dáng bên ngoài đẹp mà còn có ích cho đời (toả hương giúp thư thái tinh thần)
  • Hệ giá trị Cần là đẹp và không có độc hại đến con người,
  • Hệ giá trị Đủ là hương thơm tuỳ vào mức độ mà bông hoa đó phát huy theo thang giá trị (biết đủ là đủ, chưa đủ thì rèn luyện để đầy đủ hơn).

Hot girl thành đạt

MÔ HÌNH THỨ 2 – THÂN NÀY KỂ MẤY GIÓ SƯƠNG

Thân này kể mấy gió sương =  [(Đẹp không quá rực rỡ) + (Không gây hại cho con người)] + [Chữa bệnh/Nấu ăn]

Giải thích: 

  • Hoa thân này kể mấy gió sương là những loài hoa hình dáng bên ngoài đẹp theo cách riêng, không quá rực rỡ nhưng có ích cho đời ở phương diện “hy sinh thân mình vì người khác” (thân, lá, rễ, củ, hoa, … dùng nấu ăn hoặc làm thuốc chữa bệnh).
  • Hệ giá trị Cần là đẹp theo cách riêng và không có độc hại đến con người,
  • Hệ giá trị Đủ là ích lợi giúp đời, giúp người tuỳ vào mức độ mà bông hoa đó phát huy theo thang giá trị (có những cây thuốc quý ngàn năm, có những cây thuốc dùng thường ngày).

MÔ HÌNH THỨ 3 – CÁI ĐẸP CỨU RỖI THẾ GIỚI

Cái đẹp cứu rỗi thế giới = [(Đẹp rực rỡ khiến ai nấy đều muốn ngắm nhìn) + (Không gây hại cho con người)] + [Không hương không có ích nhưng Có ý muốn giúp người theo sức của mình]

Giải thích: 

  • Hoa Cái đẹp cứu rỗi thế giới là những loài hoa hình dáng bên ngoài đẹp rực rỡ khiến ai nấy đều muốn ngắm nhìn, thưởng lãm. Hoa không có hương cũng không có ích ở hệ giá trị số 2 nhưng hoa giá trị ở chỗ “có ý muốn giúp người”.
  • Hệ giá trị Cần là đẹp và không có độc hại đến con người,
  • Hệ giá trị Đủ là trái tim (lương tâm) thánh thiện, có ý giúp người đến đâu. Bạn đẹp rực rỡ và có lòng giúp người theo sức của mình thật sự đã đủ để cổ vũ và ngưỡng mộ.

Liệu rằng những bông hoa khởi nghiệp trá hình kia có nằm trong thang giá trị của một bông hoa có ích cho đời?

Nếu có, xã hội này cảm ơn các bạn; nếu không cùng vén bức màn mỏng tang của những bông hoa trá hình giá trị góp phần làm nhoà thang giá trị của xã hội khiến nhiều bạn trẻ chưa đủ kinh nghiệm ngã vào vực xoáy.

(Còn tiếp)

Đón đọc kỳ 2: Vén lớp màn mỏng tang của bông hoa có thang giá trị “ngược”.

8 Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *