Ăn sạch: Lấy lại sự quyến rũ từ việc ăn uống có tâm – Hộp Năng Lượng

0 Shares
0
0
0
0
0
0

Ăn sạch – “Ăn uống” giúp sản sinh năng lượng và “có tâm” giúp chuyển hoá năng lượng theo ý bạn muốn. Sự quyến rũ toát ra từ năng lượng bên trong bạn là sự quyến rũ có tính bền vững và nền tảng cho mọi sự cuốn hút đến từ bên ngoài.


ĂN SẠCH VÀ CĂN BỆNH ORTHOREXIA

Thuật ngữ “orthorexia” được đặt ra vào năm 1998 có nghĩa là một nỗi ám ảnh với việc ăn uống đúng cách hoặc lành mạnh.

Đây là điển hình của việc “dinh dưỡng xanh – sạch (tốt) thái quá trở thành không tốt như vẫn tưởng”.

Những người nhận thức về việc ăn uống lành mạnh quá cực đoan đến nỗi việc Ăn Sạch trở thành một nỗi ám ảnh cưỡng chế (obsessive-compulsive disorder), hay gọi là chứng rối loạn ăn uống lành mạnh. 

Ăn Sạch không phải là nguyên nhân gây ra “orthorexia” mà chính quan điểm cực đoan của người ăn sạch biến họ thành nạn nhân của chính ý nghĩa bên trong mình.

Ăn Sạch ban đầu đã giúp họ thay đổi sức khoẻ, lấy lại tự tin nhưng rồi họ đã để sự Ăn Sạch đó khống chế ngược lại chính họ.

Điều này cũng giống như con người tìm mọi cách để sở hữu thêm nhiều đồ vật phục vụ cho cuộc sống của mình tiện nghi hơn, và rồi bị chính đồ vật kiểm soát ngược lại: càng nhiều càng ít, càng thêm càng thiếu, càng mua càng muốn.


Ăn sạch

HÃY ĐẶT TÂM VÀO VIỆC ĂN ĐỂ NHÌN THẤU VÀ ĂN SẠCH NHƯ MÌNH MUỐN

Thay vì tìm hiểu “Ăn Sạch là gì” thì hãy đặt câu hỏi cho chính mình “Tại sao bạn nghĩ mình cần ăn sạch?”, “Điều đó giúp gì cho sức khỏe và tinh thần của bạn?”.

Tất cả chúng ta đều hiểu ăn sạch là gì trước khi lục tìm một định nghĩ vòng vèo về chúng: chế biến gần với tự nhiên nhất, ăn nhiều thực vật, hạn chế chất béo không có lợi, thực phẩm hữu cơ được chọn lọc kỹ, cùng rất nhiều nguyên tắc gắt gao khác. Và chính chúng lại biến thành rào cản bạn tới với con đường Ăn Sạch thật sự.

Ăn Sạch trở thành một “đài tưởng niệm” mà mọi người chỉ có thể đứng ngắm từ xa, vẽ ra nhiều “bởi, tại, vì” và dần lùi xa hơn khi thời gian trôi qua.

Hoặc một nhóm người trở thành “thánh ăn sạch”, hoặc một nhóm khác trở thành “người tẩy chay trào lưu ăn sạch” vì đồng hoá nó với ăn kiêng gây sốt. Cho dù ở thái cực nào cũng đều biến ăn sạch thành một nỗi ám ảnh.


Ăn sạch

ĐÓ ĐƠN GIẢN LÀ BẢN NĂNG CỦA BẠN

Tất cả chúng ta đều có bản năng nhận biết thực phẩm sạch và tốt cho riêng mình (cùng gia đình). Cân bằng dinh dưỡng trong ăn uống chính là cân bằng trong cuộc sống chúng ta. Chỉ cần bạn đặt tâm của mình vào thực phẩm để tìm ra sự kết nối với chúng, bạn sẽ thành công.

Lắng nghe và đáp ứng lại đúng những nhu cầu riêng biệt của mỗi cơ thể, để từ đó hiểu thêm về giá trị to lớn của các loại thực phẩm chưa qua chế biến, thứ đã đang và sẽ nuôi dưỡng cơ thể, sức khỏe và tiếp thêm năng lượng sống cho bạn.

Ăn sạch

Bạn hãy ăn sạch vì những điều sau:

  • Bạn thật hiểu tại sao bạn cần làm như vậy (gạch ra những gạch đầu dòng cho việc này để thấy nó quan trọng với bạn thế nào).
  • Bạn hiểu về thực phẩm sạch và biết cách chọn lọc chúng (hãy dành thời gian tìm hiểu về thực phẩm và tự tay chọn lựa chúng).
  • Bạn thực hiện ăn sạch theo nguyên tắc cân bằng dinh dưỡng hoặc chọn thứ mình yêu thích (không có danh sách món ăn tôi không thể ăn – trừ khi có là chỉ thị của bác sĩ hoặc điều đó thực sự khiến bạn thoải mái mà không nghĩ đến việc thèm muốn chúng sau đó).
  • Bạn đặt tâm vào thời gian chế biến món ăn (nấu thứ bạn thích từ thực phẩm bạn mua dựa trên hiểu biết của chính bạn, không cần quan tâm người khác nói gì).
  • Bạn đặt tâm vào quá trình ăn (tận hưởng khoảnh khắc ăn như một khoảnh khắc đẹp của cuộc sống – ăn uống ikigai).
  • Bạn mong chờ lần nấu và ăn kế tiếp (luôn giữ vững tinh thần của một người mới bắt đầu: cởi mở, linh hoạt và học hỏi).

SỰ QUYẾN RŨ ĐƯỢC SẢN SINH BÊN TRONG NHỜ ĂN CÓ TÂM

Từ đây, bên trong bạn được chuyển hoá năng lượng đúng hướng qua các bữa ăn mà bạn hấp thụ, và rồi chúng trở thành nguồn năng lượng tích cực cho một ngày dài hoạt động của bạn. Càng có nhiều năng lượng tích cực bạn càng có khả năng thu hút người khác bởi con người luôn có bản năng tìm đến sự tích cực.

Bạn sẽ có khả năng nắm bắt cả một ngày hoạt động dài mà không bị ủ dột, yếu ớt hay chán chường – những hình ảnh đối cực của sự quyến rũ.

Danh mục món ăn bạn nấu tăng lên đồng nghĩa với việc bạn mở rộng giới hạn thoải mái của bản thân từ bên trong, bạn sẽ tiếp xúc được với nhiều người hơn mà không cần giả tạo hay gồng lên mà bằng chính sự thấu cảm tự nhiên. Bạn kết nối được với thực phẩm thì bạn cũng kết nối được với mọi người.

Bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, từ đây bạn sẽ có dũng khí để đối diện và thay đổi thành một phiên bản mới tốt hơn vì thức ăn là năng lượng, mà năng lượng như ngọn lửa có tính lan tỏa từ trong chính gian bếp ấm êm này.

Chúc các bạn thành công và lan tỏa sự quyến rũ từ chính gian bếp bé xinh trong ngôi nhà của mình.

0 Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *