Bẫy giá trị ngược

Khởi nghiệp trong một bông hoa – Kỳ 2 – Bẫy giá trị ngược – Hộp Góc Nhìn

Bẫy giá trị ngược – Đừng để người khác kéo bạn vào hố sâu tăm tối của bẫy giá trị ngược do chính họ vẽ ra dù họ là bông hoa “hot girl” đẹp đến đâu đi nữa.
0 Shares
0
0
0
0
0
0

Bẫy giá trị ngược – Sở dĩ rất nhiều bạn trẻ rơi vào cái bẫy ngược này là vì họ bị vướng vào hội chứng nhiễu loạn thang giá trị.

Từ đây, những người trẻ mong muốn làm giàu nhanh, không tốn công sức liên tục phóng chiếu và quy chụp theo các hệ thang giá trị của người khác – những hot girl mà họ nghĩ hưởng sự giàu sang một cách bất ngờ.

Ở kỳ 1 của loạt bài hot girl khởi nghiệp, chúng ta đã hiểu rõ thang giá trị của một bông hoa có ích, đó là những bông hoa mà đã sinh ra là phụ nữ ai cũng muốn được trở thành.

Bên cạnh đó, cũng tồn tại những bông hoa với thang giá trị ngược nguỵ trang khéo léo, nở đầy trên mặt đất như nấm mọc sau mưa, góp phần vào việc làm nhiễu loạn sự nhận biết đúng – sai của các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm về thành công đúng nghĩa.


Bẫy giá trị ngược

BẪY GIÁ TRỊ NGƯỢC LÀ GÌ?

Một thứ gì đó được gọi là có giá trị khi nó thoả mãn điều kiện cần của con người – tức thoả mãn hoặc phù hợp với những nhu cầu (từ thiết yếu đến nâng cao theo 5 tầng tháp nhu cầu của Maslos) và không đi ngược lại điều kiện đủ – tức yếu tố “có ích” với con người.

Bẫy giá trị ngược là thứ chỉ thoả mãn điều kiện cần của bản thân người đó và đi ngược lại với thang của điều kiện đủ – tức không những không có ích mà còn gây hại với cấp độ tăng tiến dần đối với cả người đó và xã hội. 


Bẫy giá trị ngược

BẪY GIÁ TRỊ NGƯỢC CỦA MỘT BÔNG HOA – VÉN LỚP MÀNG MỎNG TANG

Công thức chung:

Thang giá trị ngược của bông hoa độc hại = [(1-Phù hợp với sự phát triển bông hoa đó) + (2-Gây hại tới cộng đồng xung quanh bông hoa)] + [3-Có hại cho cộng đồng & kéo lùi sự phát triển của cộng đồng và xã hội]

Chiếu theo đó, mỗi bông hoa độc hại này lựa chọn cho mình những mô hình phát triển riêng. Đối với mỗi bông hoa độc, giá trị nguy hiểm nằm ở chỗ chúng càng đẹp và vẻ đẹp bên ngoài càng lạ bao nhiêu thì sự độc hại gây ra càng có mức độ tăng tiến bấy nhiêu.

Có 2 mô hình cơ bản mà ở đó mỗi mô hình đều sở hữu những bông hoa độc nằm ở Top đầu.


Bẫy giá trị ngược

MÔ HÌNH THỨ NHẤT – CÀNG ĐẸP CÀNG ĐỘC

Càng đẹp càng độc = (Đẹp n lần) + (Gây hại cho con người n lần)

Giải thích: 

  • Hoa càng đẹp càng độc là những loài hoa hình dáng bên ngoài đẹp rực rỡ bao nhiêu, thu hút bao nhiêu thì những người tới gần bông hoa càng bị huỷ hoại bấy nhiêu.
  • Hệ giá trị Cần là đẹp càng nhiều càng tốt và không quan tâm đến việc đang gây độc hại đến con người, đẹp là được.
  • Hệ giá trị Đủ là không cần quan tâm đến ích lợi giúp đời, giúp người, miễn được lợi cho mình vì hại càng nhiều người lợi cho mình càng nhiều thêm. Sống bằng cách gây hại cho người.

Chúng ta cũng thường nghe và biết đến những cây nấm độc trông rất đẹp bên ngoài (như nấm bay, nấm vũ trụ, …) nhưng một khi con người, con vật ăn phải sẽ bị ngộ độc tới chết. Cũng tương tự với loài hoa nắp ấm, càng đẹp lạ kỳ bao nhiêu, càng huỷ diệt sinh vật bấy nhiêu.


MÔ HÌNH THỨ 2 – HƯƠNG ĐỘC BAY XA

Hương độc bay xa  = (Thơm n lần) + (Gây hại cho con người n lần)

Giải thích: 

  • Hoa càng thơm càng độc là những loài hoa hình dáng bên ngoài không quá rực rỡ/hoặc rực rỡ nhưng điều đó với nó không quan trọng, vì nó chọn gây hại cho đời ở phương diện hương độc. Hương càng bay xa bao nhiêu, càng độc hại bấy nhiêu.
  • Hệ giá trị Cần là hương độc càng nhiều, bay càng xa càng tốt.
  • Hệ giá trị Đủ là gây hại cho đời, gây hại càng nhiều người tuỳ vào mức độ mà bông hoa đó phát huy theo thang giá trị ngược (càng nhiều người gia nhập vào đội ngũ ngưỡng mộ hoa độc càng tốt).

Liệu rằng những bông hoa thành đạt trá hình kia có nằm trong thang giá trị ngược đời của một bông hoa độc hại nguỵ trang bên ngoài bằng vẻ đẹp và hương thơm?

Nếu không, xã hội này cảm ơn các bạn; nếu có hãy cẩn trọng học cách bảo vệ mình bằng tư duy đúng, góc nhìn đúng để đánh giá đúng thế nào là một bông hoa giá trị. Đừng dễ dàng để bản thân rơi vào cái bẫy thành công của những bông hoa độc hại.

Cùng Hộp Năng Lượng bóc tách từng lớp vỏ trá hình của những bông hoa độc hại trong kỳ cuối của loạt bài Hot girl khởi nghiệp.

(Còn tiếp)

Khởi nghiệp trong một bông hoa – Kỳ cuối – Bẫy quy chụp – Hộp Góc Nhìn

0 Shares
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *